>> TRANG CHỦ

Danh mục

 Giới thiệu

 Lịch sử Phát triển

 Tổ chức hệ phái

 Thông báo

 Bản tin hệ phái

 Tin Karate Việt Nam

 Tin Karate thế giới

 Võ đạo

 Kiến thức Karate

 Nhân vật hệ phái

 Thành viên hệ phái

 Danh bạ Karateka Sc

 Thư viện ảnh

 Danh từ kỹ thuật

 Video Tư liệu

 Kihon Karate

 Kỹ thuật Kata

 Kỹ thuật Kumite

 Binh khí Karate

 Xử lý chấn thương

 Kỷ yếu hệ phái


Hỗ trợ trực tuyến

Phone 0903.514.752

Trực tuyến trên site

 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 003841199
IP của bạn: 172.70.38.244

Bình chọn

Bạn đến với Sc Karate vì

 Rèn luyện sức khỏe
 Yêu thích võ thuật
 Mong muốn tự vệ
 Thành tích thể thao
 Tìm hiểu võ đạo Nhật bản
 Chỉ tình cờ
 Lý do khácKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 789
Thảo luận: 12


Tin tức Site được cập nhật vào: 2020-10-26 11:00:56
Nền tảng chính tạo nên tinh thần của Bushido.
06.06.2013 11:55

Xem hình
Tư tưởng và tín ngưỡng của Phật Giáo, Thiền Tông , Khổng Giáo và đạo Shinto đã tạo nên nền tảng chính tạo nên tinh thần của Bushido.


Với Phật Giáo, Tinh thần Bushido học và tìm hiểu về những nguyên nhân sinh ra từ tâm thức : về nỗi nguy hiểm , sự sợ hãi và luân hồi của sự sống và chết. Người Samurai không sợ chết vì như Phật dạy, sau khi chết họ sẽ được hồi sinh và sống một cuộc sống khác trên trái đất. Do đó người chiến binh Samurai luôn là các chiến binh từ khi họ bắt đầu là Samurai cho đến khi họ chết và do đó họ không sợ mọi nguy hiểm hay sự sợ hãi ; có chăng họ chỉ sợ mất đi lòng trung tín .  
 
Với Thiền tông , một người có thể đạt đến sự "Tuyệt đối", một tầm mức Vô ngôn ; những suy nghĩ và không thể dùng một từ ngữ nào có thể diễn tả nổi. Thiền tông đã góp một phần chính yếu trong việc dạy và chỉ thẳng rỏ ra cho những Samurai biết về bản thân mình. Và từ đó tinh thần Bushido không đã thấm nhuần và từ đó các chiến binh lần lược tự cởi trói những giới hạn trong chính bản thân mình. Samurai dùng triết lý này để tiến đến sự vượt qua sự sợ hãi, mất thăng bằng và sự sai lầm cho chính tự ngã bản thân .  
 
Đạo Shinto, một đạo giáo khác của Nhật Bản, đã thổi vào tinh thần Bushido cho các chiến binh Samurai thêm về lòng trung thành và lòng yêu nước . Đạo Shinto đề cao gia đình Hoàng Gia, và Nhật Hoàng chính là đấng quyền uy nhất trên trái đất; họ là con cháu của Thái Dương Thần . Những chiến binh Samurai luôn thề trung thành với Hoàng đế và chỉ huy tối cao của họ. Đạo Shinto cũng đề cao tinh thần yêu nước Nhật Bản . Đất không đơn thuần cho nhu cầu hàng ngày mà đất nơi ở của trời, của tâm linh tổ tiên những người Samurai. Đất chăm lo, bảo vệ và nuôi dưỡng những con người yêu nước.  
 
Khổng Giáo thì lại đem đến cho Bushido niềm tin về mối quan hệ giữa người với người, với gia đình. Có năm mối quan hệ đạo đức được Khổng Giáo đề cao: quan hệ giữa chủ và tớ, cha và con, chồng và vợ, anh với em, và bạn bè . Những mối quan hệ đạo đức mà Samurai phải tuân theo. Tuy nhiên, những chiến binh Samurai không đồng ý với một số triết lý khác của Khổng Tử ... Họ tin rẳng người đàn ông chỉ ngồi và đọc sách suốt ngày hoặc làm thơ cả ngày để trở thành một nhà hiền triết sẽ chỉ là một cái máy không hơn không kém . Thay vào đó, Tinh thần Bushido coi việc người đàn ông và vũ trụ được tạo ra có cả tinh thần lẫn đạo lý  
 
 
 


(Theo Hagakure : The Book of the Samurai - Yamamoto Tsunetomo)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang

Tìm kiếm

FB: Suzucho Karate-Do Ryu


Tiện ích trên siteLịch vạn sự

Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Nhiệm vụ của thanh niên không phải là đòi hỏi Nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho Nước nhà ? Mình phải làm thế nào cho ích lợi Nước nhà nhiều hơn ? Mình đã vì lợi ích Nước nhà mà hi sinh phấn đấu đến chừng nào ?
Bác Hồ