>> TRANG CHỦ

Danh mục

 Giới thiệu

 Lịch sử Phát triển

 Tổ chức hệ phái

 Thông báo

 Bản tin hệ phái

 Tin Karate Việt Nam

 Tin Karate thế giới

 Võ đạo

 Kiến thức Karate

 Nhân vật hệ phái

 Thành viên hệ phái

 Danh bạ Karateka Sc

 Thư viện ảnh

 Danh từ kỹ thuật

 Video Tư liệu

 Kihon Karate

 Kỹ thuật Kata

 Kỹ thuật Kumite

 Binh khí Karate

 Xử lý chấn thương

 Kỷ yếu hệ phái


Hỗ trợ trực tuyến

Phone 0903.514.752

Trực tuyến trên site

 Khách: 002
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 002
 Hits 001363891
IP của bạn: 172.69.62.51

Bình chọn

Bạn đến với Sc Karate vì

 Rèn luyện sức khỏe
 Yêu thích võ thuật
 Mong muốn tự vệ
 Thành tích thể thao
 Tìm hiểu võ đạo Nhật bản
 Chỉ tình cờ
 Lý do khácKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 721
Thảo luận: 12


Tin tức Site được cập nhật vào: 2020-10-26 11:00:56
Các phương pháp tập luyện Karate
07.06.2013 21:00

Tổ sư CHOJI SUZUKI và các cao đồ

Karate là một môn thường được miêu tả là phương pháp tự vệ tay không đã xuất hiện ở Phương Đông - hầu hết mọi người đều thực hiện khó thành công, vì vậy mà có nhiều sự thăm dò khác nhau để sử dụng khi học phương pháp này (hệ thống này) .
Karate - Sho ( “ Sho” lấy từ tiếng Anh “biểu diễn”) là một dạng Karate biểu diễn mà dạy là chỉ để trình diễn những đòn ngoạn mục của môn nghệ thuật này, tài năng của họ đơn giản như là một buổi biểu diễn mà thôi .
Jujitsu - Karate hay là Karate uốn khúc, như nó được gọi ở Phương Đông, gồm có một vài những chuyển động tự vệ, được lấy từ nền Karate thực thụ, bởi vì không có nền tảng nào cho hệ thống này cả, thậm chí nó còn được thể hiện ở cả trong Judo - môn mà đã được xem là một môn thể thao .
Karatedo là Karate khi nó đã được dạy ở Trung Quốc và Okinawa - Karatedo là “con đường” của Karate, được xem như là một quan niệm sống . Mong muốn con người, của cá nhân là được học về những quan điểm và triết học của Phương Đông thì sẽ tìm thấy được qua việc tập luyện Karatedo - Trong Karatedo không có những phương pháp nào dễ dàng cả , mà người tập phải thật sự muốn học và phải học chăm chỉ .

*”Con đường “ nghĩa là gì ? - “đạo” nghĩa là gì ? :
“Con đường” (đạo) tượng trưng hoá con đường mà đã dẫn đến thành quả . Nó là con đường của những công việc hết sức trừu tượng. Trong Karate con đường đó thể hiện những phương tiện để đạt được ý nghĩa đích thực của cuộc sống qua quá trình tập luyện Karate. Con đường Karate không phải là một con đường dễ dàng, nó thật khó vượt xa so với sự mong đợi. Tuy nhiên nó đã được mang đến qua những kinh nghiệm tự bản thân của các vị Thầy lão luyện, nó trở nên đẹp ngoài sức tưởng tượng .
Quá trình tập luyện và rèn luyện Karate không chỉ hạn chế trong phòng tập - bạn phải sống con đường của Karate để trải qua những điều tốt đẹp nhất của nó trao cho bạn .
Karate không chỉ là một cách thức dùng để tự vệ hay tấn công, mà nó là một sự biểu lộ của cuộc sống suốt 24g trong 1 ngày, 365 ngày trong 1 năm.... Thực vậy con đường Karate là một môn triết học của cuộc sống, mang đậm tính triết học, nó vượt qua mọi ranh giới của các kỹ thuật tự vệ hiển nhiên mà đi vào “Vương quốc” (lĩnh vực) của sự rèn luyện điều khiển kiểm soát của trí não .
Điều hiển nhiên này rất dễ hiểu, đơn giản, chúng ta tất cả đều có thể học được, nó được phản ảnh nhận biết qua trực giác, trực giác đó phải được nhìn thấy, được nuôi dưỡng và được phát triển - Karatedo được ví như là một hạt Giống của CÂY SỒI, là tiềm năng của một cây KHỔNG LỒ nếu nó thật sự được chăm sóc - Còn bên trong Karatedo là tiềm năng của một con người mới : Một con người có rất nhiều khả năng sẽ làm anh ta được tôn trọng và tự tin, đây chính là dành cho bạn để nuôi dưỡng, nghiên cứu, học hỏi và lại tiếp tục học hỏi .
 

Nguồn: Trưởng tràng suzucho ryu - Huyền đai đệ bát đẳng - Lê Văn Thạnh(Theo Hệ Phái Suzucho Karatedo)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang

Tìm kiếm

FB: Suzucho Karate-Do Ryu


Tiện ích trên siteLịch vạn sự

Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên
Bác Hồ