>> TRANG CHỦ

Danh mục

 Giới thiệu

 Lịch sử Phát triển

 Tổ chức hệ phái

 Thông báo

 Bản tin hệ phái

 Tin Karate Việt Nam

 Tin Karate thế giới

 Võ đạo

 Kiến thức Karate

 Nhân vật hệ phái

 Thành viên hệ phái

 Danh bạ Karateka Sc

 Thư viện ảnh

 Danh từ kỹ thuật

 Video Tư liệu

 Kihon Karate

 Kỹ thuật Kata

 Kỹ thuật Kumite

 Binh khí Karate

 Xử lý chấn thương

 Kỷ yếu hệ phái


Hỗ trợ trực tuyến

Phone 0903.514.752

Trực tuyến trên site

 Khách: 005
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 005
 Hits 003841337
IP của bạn: 172.70.39.76

Bình chọn

Bạn đến với Sc Karate vì

 Rèn luyện sức khỏe
 Yêu thích võ thuật
 Mong muốn tự vệ
 Thành tích thể thao
 Tìm hiểu võ đạo Nhật bản
 Chỉ tình cờ
 Lý do khácKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 789
Thảo luận: 12


Tin tức Site được cập nhật vào: 2020-10-26 11:00:56
Luật thi đấu kumite - Phần II
08.06.2013 03:59

3. Có thể sử dụng các vtj như khăn cuốn đầu hoặc lá bùi là vì do tôn giáo, nhưng nếu muốn mắc các trang phục không được phép đều phải báo cáo HĐTT trước khi gải diễn ra. HĐTT sẽ xem xét từng trường hợp một cách thoả đáng. Sẽ không xem xét những người mới nộp danh sách trong ngày mà muốn thi đấu.

4. Nếu VĐV vào thảm thi đấu mà ăn mặc không hợp lệ, VĐV này không bị truất quyền ngay, thay vào đó sẽ được cho 1 phút để sửa sang lại trang phục.

5. Nếu HĐTT đồng ý, các trọng tài có thể được phép cởi áo vết.

Điều 3: Tổ chức thi đấu kumite

3.1. Một giải thi đấu karate có thể bao gồm thi đấu kumite và thi đấu kata. Thi dấu kumite có thể chia ratheo hạng cân và vo địch tuyệt đối. Các hạng cân được chia ra theo các trận đấu.

3.2. Trong thi đấu cá nhân không được phép thay bằng VĐV khác..

3.3. VĐV tham gia nội dung cá nhân hay đồng đội mà không có mặt khi được gọi thì sẽ bị truất quyền thi đấu (Kiten) ở nội dung đó.

3.4. Trong các trận thi đấu đồng đội, mối đội phải có số VĐV là số lẻ. Đồng đội nam gồm 7 VĐV với 5 người thi đấu chính cho 1 vòng đấu. Đồng đội nữ gồm 4 VĐV với 3 người thi đấu chinh cho 1 vòng đấu.

3.5. Các VĐv đều là thành viên của đội. Không cố định VĐV dự bị.

3.6. Trước mỗi trận đấu, đại diện mỗi đội phải nộp lên bàn thư ký một danh sách đăng ký chính thức ghi rõ họ tên và thứ tự thi đấu của các thành viên trong đội. Các VĐV thi đấu đồng đội được chọn ra từ 7 hoặc 4 thành viên của đội, thứ tự thi đấu của các thành viên có thể được thay đổi ở mỗi vòng đấu, miễn sao thứ tự thi đấu mới phải được thông báo trước nhưng một khi đã được thông báo rồi thì sau đó nó sẽ không được thay đổi cho đến khi vòng đấu kết thúc.

3.7. Một đội sẽ bị truất quyền thi đấu nếu như bất cứ thành viên nào hoặc HLV của đội thay đổi thành phần đội hoặc thứ tự thi đấu của thành viên trong đội mà không được đăng ký bằng văn bản trước khi vòng đầu diễn ra.

Giải thích:

1. Một vòng đấu là từng giai đoạn riêng biệt của giải nhằm để cuối cùng xác định ai được vào chung kết.Trong vòng đấu loại đầu tiên sẽ loại ra 50% VĐV tính cả những VĐVđược ưu tiên. Điều này có nghĩa vòng đấu được xem như tương đương với 1 giai đoạn đấu loại hay là repechage. Thi đấu bằng chách loại trực tiếp (round robin) có nghĩa là trong 1 vòng đấu tất cả các VĐV sẽ phải đấu 1 trận.

2. Dùng tên của VĐV sẽ gặp khó khăn trong việc phát âm và định danh nên số đeo của giải sẽ được phát và sử dụng.

3. Khi xếp hàng trước trận đấu mỗi đội sẽ đưa ra những VĐV được đăng ký chính thức của mình. Các VĐV dự bị và HLV sẽ ngồi ở khu vực dành riêng cho họ.

4. Bản đăng ký thứ tự thi đấu của của VĐV phải do HLV hoặc 1 VĐV trong đội được chỉ định nộp. Nếu có HLV nộp thì phải có chức danh rõ ràng nếu không có thể sẽ bị từ chối. Bản đăng ký bao gồm tên quốc gia, CLB, màu đai được phát cho đội trong trận đấu đó và thứ tự thi đấu của các thành viên, có cả tên và số đeo của VĐV cùng chữ ký do HLV hoặc người được chỉ định ký.

5. Nếu do sai sót trong danh sách đăng ký thi đấu đã nộp, một VĐV không đúng lượt lên thi đấu thì không cần biết kết quả trận đấu thế nào, trận đấu này sẽ bị huỷ bỏ và coi như không có. Để tránh những sai sót như vậy, VĐV phải xác nhận (ký tên) chiến thắng của mình tại bàn thư ký trước khi rời thảm đấu.

Điều 4: Tổ trọng tài

4.1. Tổ trọng tài cho mỗi trận đấu gồm 1 trọng tài chính (Shusshin), 3 trọng tài phụ (Fukushin) và 1 trọng tài giám sát (Kansa).

4.2. Ngoài ra để các trận đấu diễn ra 1 cách thuận lợi phải có thêm trọng tài thời gian (bấm giờ), phát thanh viên, tròng tài ghi điểm, giám sát ghi điểm.

Giải thích:

1. Bắt đầu 1 trận kumite, TTC đứng mgoài mép của thảm đấu. Bên trái của TTC là các TTP 1 và 2 còn bên phải của TTC là trọng tài Kansa và TTP thứ 3.

2. Sau khi tổ trọng tài và các đấu thủ cúi chào nhau theo đúng nghi thức, TTP lùi lại một bước, các TTP và trọng tài Kansa quay lại, tổ trọng tài chào nhau rồi tất cả về vị trí của mình.

3. Khi thay đổi tổ trọng tài, tổ trọng tài cũ bước lên một bước và quay sau, đối  mặt với tổ trọng tài mới. Hai tổ trọng tài cúi đầu chào nhau theo khẩu lệnh của TTC của tổ mới và theo một hàng dọc quay mặt cùng hướng rồi rời khỏi khu vực thi đấu.

4. Khi thay đổi một TTP, trọng tài mới sẽ đi đến chỗ trọng tài cũ, họ chào nhau và thay đổi vị trí.(Theo Uỷ ban thể dục thể thao)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang

Tìm kiếm

FB: Suzucho Karate-Do Ryu


Tiện ích trên siteLịch vạn sự

Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Nhiệm vụ của thanh niên không phải là đòi hỏi Nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho Nước nhà ? Mình phải làm thế nào cho ích lợi Nước nhà nhiều hơn ? Mình đã vì lợi ích Nước nhà mà hi sinh phấn đấu đến chừng nào ?
Bác Hồ