>> TRANG CHỦ

Danh mục

 Giới thiệu

 Lịch sử Phát triển

 Tổ chức hệ phái

 Thông báo

 Bản tin hệ phái

 Tin Karate Việt Nam

 Tin Karate thế giới

 Võ đạo

 Kiến thức Karate

 Nhân vật hệ phái

 Thành viên hệ phái

 Danh bạ Karateka Sc

 Thư viện ảnh

 Danh từ kỹ thuật

 Video Tư liệu

 Kihon Karate

 Kỹ thuật Kata

 Kỹ thuật Kumite

 Binh khí Karate

 Xử lý chấn thương

 Kỷ yếu hệ phái


Hỗ trợ trực tuyến

Phone 0903.514.752

Trực tuyến trên site

 Khách: 004
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 004
 Hits 001736846
IP của bạn: 3.234.211.61

Bình chọn

Bạn đến với Sc Karate vì

 Rèn luyện sức khỏe
 Yêu thích võ thuật
 Mong muốn tự vệ
 Thành tích thể thao
 Tìm hiểu võ đạo Nhật bản
 Chỉ tình cờ
 Lý do khácKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 730
Thảo luận: 12


Tin tức Site được cập nhật vào: 2020-10-26 11:00:56
BỘ MÔN SUZUCHO KARATEDO THỪA THIÊN HUẾ
12.06.2013 22:02

Xem hình
Trưởng tràng Lê Văn Thạnh

Võ sư Lê Văn Lộc

                                                                          Huyền đai Đệ Lục Đẳng

                                                       Phó Trưởng tràng Hệ phái Suzucho Karate Do

                                                Trưởng Bộ môn Suzucho Karate Do Thừa Thiên Huế

IMG_4596

Trưởng tràng Lê Văn Thnh thay mt Chưởng môn Tokuo Suzuki trao Chng thư Huyn đai Đ Lc Đng cho Trưởng B môn Suzucho Karate Do T.T.Huế Lê Văn Lc

Sau ngày min Nam hoàn toàn gii phóng, ti Huế chính quyn do chưa qun lý được phong trào tp luyn võ thut nên chưa cho phát trin, trong đó có c Karatedo. T đây ông Lê Văn Thnh là Trưởng tràng ca H phái Suzucho Karatedo đã tích cc sinh hot tt trong mi công tác ti đa phương cũng nhưvi Thành đoàn Huế và cui cùng đã được b phn Văn hóa Th thao ca Thành đoàn Huếmi tham gia biu din võ thut trong nhng ngày l ln, có tên gi là đi Võ thut xung kích Thành ph Huế.

Trong nhng năm đu sau gii phóng, đ chun bbiu din cho nhng ngày l ln, Thành đoàn chcp cho giy chng nhn đ dy đ mt đi biu din và phi có danh sách c th. Đi biu din này trước mt ông Thnh phi chn nhng môn sinh là hc trò cũ t trước ngày gii phóng đ tham gia như Hoàng Mai Sơn, Nguyn Hào... lng vào đi biu din này, ông Thnh cũng dy thêm cho mt s nam nmôn sinh đam mê võ thut, chính nh vy mà mi ln tham gia biu din đi ca ông Thnh lúc nào cũng có nhiu tiết mc làm cho khán girt thích bi li đu t do truyn thng Suzucho Karatedo.

Qua quá trình sinh hot, tp luyn và biu din, Chính quyn và ngành Th thao ca Thành phHuế và Tnh Bình Tr Thiên đã thy được vic tp võ cho Thanh thiếu niên là cn thiết, không có nh hưởng xu cho xã hi mà nó cũng là mt trong các hot đng TDTT nhm nâng cao sc khe cho Thanh thiếu niên, đ phc vtrong hc tp, lao đng, bo vt quc cũng như cách đi nhân xthế ca các em này ngoài xã hi cũng như trong trường hc có lvà phép ca người hc võ.

T đây Thành đoàn đã đng ý cho m các câu lc b võ thut ti các Phường trong phm vi Thành ph Huế và do Đoàn Phường qun lý. Do các Câu lc b đã làm tt công tác ging dy và chp hành nghiêm túc nhng quy đnh, quy chế ca Đoàn Phường và Thành đoàn nên các Câu lc b võ thut ngày càng ln mnh. Cũng t cái mc này ông Thnh đã liên h các Đoàn phường, các Huyn đoàn đ gii thiu các môn đ ca h phái đng ra m Câu lc b ti đa phương mình cư trú.

Cũng tđây ông Thnh đã m thêm Câu lc b karate ngay ti nhà ca ông (lúc đó đa ch là 116 Chi lăng Huế) vi tên gi là CLB Karatedo Phường Phú cát.

IMG_1779

Trưởng tràng Lê Văn Thnh đang ging gii v kchiến thut cho các Hun luyn viên CLB Đai đen ti Võ đường Bodankumi 116 Chi Lăng-Phú Cát-TP Huế

Mãi đến năm 1984 ông Hoàng Vĩnh Giang STDTT Hà Ni đã vào làm vic vi ngành TDTT Bình Tr Thiên và Thành PhHuế, ln này cũng đã mi người Trưởng tràng H phái Karatedo là ông Lê Văn Thnh ra phát trin ti Th đô Hà Ni, cũng nh t cái mc này mà vào năm 1987 đã có cuc Hi tho Karatedo 3 Thành ph ln: Sài Gòn - Huế - Hà ni, ti Huế Trưởng ban t chc Hi tho là ông Nguyn Xuân Hot, Giám đc S TDTT/TTH, Phó ban là ông Hoàng Vĩnh Giang S TDTT/Hà Ni và đi din karatedo Tha thiên Huế là Trưởng tràng Lê Văn Thnh, đi din karatedo sài Gòn là ông Trương Đình Hùng và Đi din Karatedo Hà Ni là ông Phm Quc Trng.

Sau hi tho, ngành TDTT trên toàn quc cơ bn là chp nhn cho phát trin võ thut tt ccác môn phái nhưng dưới s qun lý ca Ngành TDTT. Nhân cơ hi này ông Lê Văn Thnh đã đi các Tnh Thành Ngành đng viên các môn đ ca Hphái phát trin Suzucho Karatedo, t đây các Tnh Thành Ngành phát trin lúc đu thì khiêm tn nhưng do các Hun luyn viên có trình đcao và hun luyn nghiêm túc bài bn nên H phái ngày càng ln mnh.

Riêng tại Huế lại càng phát triển mạnh hơn các Tỉnh Thành khác, bởi Huế là cái nôi của Karatedo Việt Nam, tại Huế lúc bấy giờ đã có những sân tập như sau:

- Dojo BodanKumi tại 116 Chi Lăng (nay là 114 )  nhà ông Thạnh.

- Nhà Văn hóa Phường Phú Cát - Nguyễn Văn Rạng phụ trách.

- Dojo Nghĩa Dũng (08 Trương Định) ông Nguyễn Văn Dũng phụ trách.

IMG_1808

 

 

 

 

 

 

 

Một buổi tập đấu luyện tại Võ đường Bodakumi

Năm 1990: Ông Thạnh dẫn vài VĐV đi Hà Nội tham gia giải Quốc tế hữu nghị tại Hà Nội, tham dự có Đoàn VĐV của Nga, TP. Leningrad và Thành phố Mink với một số đoàn của các Thành phố có phong trào mạnh tại Việt Nam. Tham gia giải lần này Đoàn Huế đạt 2 Vàng, 1 bạc và 1 Đồng.

Kể từ năm 1991 cho đến nay Karatedo Thừa thiên Huế đã tham gia tất cả các giải Vô địch Quốc gia - Giải trẻ Quốc gia - Giải Cúp các CLB mạnh Quốc gia đã đạt trên 500 huy chương các loại. Ngoài ra từ khi chuẩn bị cho kỳ Sea Games đầu tiên, từ năm 1991 VĐV Thừa Thiên Huế đã có 05 VĐV nam, nữ trong thành phần đội tuyển karatedo Việt Nam. Trong quá trình VĐV Thừa Thiên Huế tham gia các kỳ Sea Games, các giải Quốc tế, Châu Á và Thế giới cũng đã đạt hơn 30 huy chương các loại.

Từ năm 1991: Bộ môn Karatedo đã được Sở TDTT/TTH quản lý trực tiếp, Ông Thạnh được biên chế vào cán bộ Sở TDTT/TTH và phụ trách Trưởng Bộ môn Karatedo của Tỉnh, cũng chính từ đây Thừa Thiên Huế có 2 đội tuyển  đó là Đội tuyển lớn và đội tuyển trẻ được tập trung tập luyện, có chế độ tập luyện và ăn ở để chuẩn bị làm nhiệm vụ tại các giải Vô địch Quốc gia, cũng như để bổ sung cho Đội tuyển Quốc gia để tham gia các kỳ Sea Games và các giải Quốc tế.

Nhng Vn đng viên tiêu biu qua các thi kỳ như sau :

- Nguyn Hào                                    - Lê Văn Lc                                          - Đoàn Văn Chín              

- Nguyn Văn Rng         - Lê Văn Th                        - Nguyn Hoàng Minh

- Nguyn Đình Sơn                          - H Thu Nguyt Hng     - Nguyn Hu Toàn

- Huỳnh Tiến Đt                              - Nguyn Th Tho Quyên  - Lê Trung Dũng

- Phm Minh Quý                            - Phm Hương Mai                           - Trn Thúy Hng

- Nguyn Mnh Thng  - Hà Kiu Trang                    - Lê ThNgc Tho

- Nguyn Đình Hi                           - Tôn N Thùy Linh           - Lê Châu Lâm

- Nguyn Văn Hòa                           - Nguyn Hùng               - Hà Văn Vũ

- Dương Phước Hùng                    - Nguyn Th Xuân Hòa     - Ngô Viết Phú

- Võ Ngc Tín                                     - Bùi Tiến Thành                             - Trn Đc Lc

- Lê Văn Phước                 - Hoàng Đình Lãm               -...

 

T nhng VĐV thi đu có thành tích Quc gia và Quc tế, ln lượt được Tnh cđi hc các lp Đi hc TDTT và cũng ln lượt b sung biên chếvào ban hun luyn B môn Karate ca Tnh như :

- Lê Văn Lc

- Nguyn Hoàng Minh

- Nguyn Hu Toàn

- HThu Nguyt Hng

- Ngô Viết Phú

- Trn Đc Lc

V mng nghip dư, Karate Tha thiên Huế ngày càng phát trin không nhng trong phm vi Thành Ph mà ngày còn lan ta đến các vùng sâu, vùng xa, như A Lưới, Nam Đông, Lăng Cô, Thun An, Vinh Hà, Vinh Hưng....Tng cng khong 40 câu lc b và đim tp vi hơn 4.000 môn sinh thường xuyên tp luyn.

T năm 2007, ông Lê Văn Thnh được Tng Cc Th dc th thao csang Lào làm chuyên gia Karate đLào chun b tham gia Sea Games 24 ti Thái lan và 25 do Lào đăng cai, do đó trưởng B môn Karatedo Tha Thiên Huế được Tnh c ông Lê Văn Lc đm nhn Trưởng b môn.

IMG_4602
Trưởng tràng Lê Văn Thạnh thay mặt Chưởng môn Tokuo Suzuki

trao chứng thư Huyền đai Đệ Lục Đẳng và Đệ Ngũ Đẳng cho các môn đồ

BHL Đội tuyển TTH và Đại diện môn sinh các khóa dự Lễ Bái Tổ đầu năm Nhâm Thìn

Ban hun luyn đi tuyn Tha Thiên Huế và đi din môn sinh các khóa d

                                          L Bái T đu năm Nhâm Thìn

Hin nay B môn Karatedo Suzucho Tha Thiên Huế vn tiếp tc đào to hun luyn các đi tuyn chun bcho tt c các gii thi đu th thao, ngoài ra vn tiếp tc t chc tp hun cho HLV, Trng tài trên đa bàn Tnh và chn nhng Câu lc b trng đim đ đu tư, giúp đ v chuyên môn không phân bit Suzucho hay Cương Nhu, vi mc đích làm sao đKarate Tha thiên Huế ngày càng vng mnh và đc bit là Karate Suzucho luôn

IMG_3283

luôn là hệ phái mạnh trên toàn quốc.

  Lễ khai mạc giải thi đấu Karatedo Tại Trung tâm TD-TT Tỉnh Thừa Thiên Huế

Giao lưu Quốc tế với Võ sư Nakamura của Hiệp hội võ thuật Okinawa Nhật Bản

IMG_4025

Ông Lê Xuân Bình Phó Giám đc s VH-TT-DL Tnh T.T.Huế tng hoa

  chúc mng Đi hi H phái Suzucho Karate Do Nhim kỳ 2012-2017

IMG_3948

Các Đi biu v d Đi hi H phái Suzucho Karate Do Nhim kỳ 2012-2017

Với bài viết này cũng vừa đánh dấu một nhiệm kỳ mới 2012- 2017 của Ban chấp hành hệ phái Suzucho Karatedo, với niềm tin vào lực lượng trẻ trong BCH hệ phái là những người đang trực tiếp đào tạo huấn luyện môn sinh, cùng với tâm huyết của các Huấn luyện viên Trưởng các CLB, điểm tập trên địa bàn Tỉnh TTH và sự chỉ đạo sâu sát của Chưởng môn, của Chánh văn phòng Chưởng môn và trực tiếp là của Trưởng tràng đương nhiệm, toàn thể HLV, Trọng tài và Môn sinh Thừa thiên Huế tin tưởng Suzucho Karatedo Thừa thiên Huế ngày càng phát triển mạnh hơn nữa, đạt nhiều thành cao trong nước và quốc tế hơn nữa.

(Theo Hệ Phái Suzucho Karatedo)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang

Tìm kiếm

FB: Suzucho Karate-Do Ryu


Tiện ích trên siteLịch vạn sự

Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Chưa có việc mà biết việc sắp đến, mới có việc mà biết được việc sau, đó là có tài năng...
Lả Khôn