>> TRANG CHỦ

Danh mục

 Giới thiệu

 Lịch sử Phát triển

 Tổ chức hệ phái

 Thông báo

 Bản tin hệ phái

 Tin Karate Việt Nam

 Tin Karate thế giới

 Võ đạo

 Kiến thức Karate

 Nhân vật hệ phái

 Thành viên hệ phái

 Danh bạ Karateka Sc

 Thư viện ảnh

 Danh từ kỹ thuật

 Video Tư liệu

 Kihon Karate

 Kỹ thuật Kata

 Kỹ thuật Kumite

 Binh khí Karate

 Xử lý chấn thương

 Kỷ yếu hệ phái


Hỗ trợ trực tuyến

Phone 0903.514.752

Trực tuyến trên site

 Khách: 003
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 003
 Hits 001363509
IP của bạn: 172.70.34.94

Bình chọn

Bạn đến với Sc Karate vì

 Rèn luyện sức khỏe
 Yêu thích võ thuật
 Mong muốn tự vệ
 Thành tích thể thao
 Tìm hiểu võ đạo Nhật bản
 Chỉ tình cờ
 Lý do khácKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 721
Thảo luận: 12


Tin tức Site được cập nhật vào: 2020-10-26 11:00:56
Hệ phái SuzuchoKaratedo cùng chính quyền Tp Huế khảo sát thực trạng và bàn về việc xây dựng tổ đường
10.09.2015 01:23

Xem hình
Chiều 7/9/2015, tại sô 8 Võ Tánh - Thành phố Huế (nay là số 8 Nguyễn Chí Thanh). Đại diện ban chấp hành hệ phái Suzucho KarateDo đã có buổi làm việc cùng với các cơ quan chức năng chính quyền địa phương nhằm bàn về nội dung triển khai xây dựng tổ đường và bàn giao mặt bằng phục vụ cho việc thi công công trình.

Đến tham dự buổi họp bàn, đại diện Thành phố có Ông Nguyễn Văn Dấu Giám đốc Trung tâm TDTT Thành phố Huế, đại diện chính quyền sở tại có bà Đặng Thị Phương Thảo phó chủ tịch phường Phú Cát. Về phía hệ phái Suzucho KarateDo có Ông Lê Văn Thạnh, trưởng tràng hệ phái, Ông Phạm Hoàng Tiêm, tổng thư ký, Ông Lê Văn Lộc trưởng bộ môn Karate Thừa Thiên Huế cùng các thành viên ban chấp hành hệ phái. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của đơn vị thiết kế nhằm ghi hình hiện trạng và nắm bắt một số ý tưởng được trao đổi giữa hệ phái Suzucho Karatedo cùng đại diện các đơn vị chức năng liên quan.

Tại buổi làm việc, đoàn đã thực hiện khảo sát hiện trạng của căn nhà, cùng bàn bạc lên phương án tháo dỡ, đồng thời nhắc nhở các hộ dân còn lại phải thực hiện di dời theo đúng thời hạn. Được biết, 3 hộ dân cư trú nơi đây đã được bố trí tái định cư ổn định tại chung cư Bãi Dâu và đang trong quá trình dịch chuyển đồ đạc sang nơi ở mới. Theo ông Nguyễn Văn Dấu, mọi công việc di dời sẽ hoàn tất muộn nhất vào ngày 15/9 để bàn giao toàn bộ mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện việc tháo dỡ xây mới Tổ đường.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Dấu, hiện thành phố đã đồng ý hỗ trợ xây dựng tổ đường 2,8 tỷ đồng, phía Hệ phái đóng góp 400 triệu đồng trích từ nguồn vận động toàn thể các bộ môn trực thuộc và các nguồn tài trợ khác (nếu có).

Tại buổi làm việc, Hai bên cũng đã đưa ra một số ý tưởng về việc bố trí không gian tổ đường. Trong đó bao gồm: Khu vực để xe, phòng tiếp đón và sân tập tại tầng 1. Tầng 2 bố trí bàn thờ Tổ sư Suzuki Choji, phòng truyền thống, trưng bày các hiện vật và hình ảnh nói lên quá trình hình thành và phát triển của hệ phái Suzucho Karatedo. Ngoài ra, còn có 3 phòng nghỉ dành cho các du khách hoặc các thành viên hệ phái có nhu cầu ở lại tìm hiểu, tập huấn các tinh hoa kỹ chiến thuật của Suzucho. Về mặt kiến trúc sẽ được nghiên cứu, tham khảo kỹ lưỡng để làm sao thể hiện được đầy đủ nét văn hóa Nhật bản, trong đó có văn hóa võ đạo mang nhiều bản sắc độc đáo của người Nhật được kế thừa và phát triển hàng trăm năm qua.

Việc xây dựng tổ đường Suzucho không những có ý nghĩa tôn vinh Tổ sư Suzuki Choji, người sang lập hệ phái, mà còn ghi nhận sự đóng góp to lớn của Suzucho Karatedo với nền thể thao nước nhà. Ngoài ra, tổ đường Suzucho cũng sẽ là một điểm đến độc đáo thu hút khách du lịch tham quan, đặc biệt là những du khách yêu thích võ thuật. Nơi đây cũng sẽ trở thành một điểm đến không thể thiếu trong hành trình khám phá Huế của các du khách Nhật bản.

Sau khi hoàn thành, Tổ đường Suzucho cũng sẽ là một trong rất ít điểm tại Việt Nam thể hiện sự giao lưu giữa hai nền văn hóa Việt – Nhật.  Nơi đây, một điểm giao lưu văn hóa mới được hình thành và phát triển bởi chính Tổ sư Suzuki Choji, người đầu tiên mang những tinh hoa Karate truyền bá vào Việt Nam.

Một số hình ảnh ghi lại tại buổi làm việc


Nguyễn Phú Minh (Theo Nguyễn Phú Minh)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang

Tìm kiếm

FB: Suzucho Karate-Do Ryu


Tiện ích trên siteLịch vạn sự

Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Người biết Đạo tất không khoe.
Người biết Nghĩa tất không Tham.
Người biết Đức tất không thích tiếng Tăm lừng Lẫy.
Vương Dương Minh