>> TRANG CHỦ

Danh mục

 Giới thiệu

 Lịch sử Phát triển

 Tổ chức hệ phái

 Thông báo

 Bản tin hệ phái

 Tin Karate Việt Nam

 Tin Karate thế giới

 Võ đạo

 Kiến thức Karate

 Nhân vật hệ phái

 Thành viên hệ phái

 Danh bạ Karateka Sc

 Thư viện ảnh

 Danh từ kỹ thuật

 Video Tư liệu

 Kihon Karate

 Kỹ thuật Kata

 Kỹ thuật Kumite

 Binh khí Karate

 Xử lý chấn thương

 Kỷ yếu hệ phái


Hỗ trợ trực tuyến

Phone 0903.514.752

Trực tuyến trên site

 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 003731917
IP của bạn: 172.71.222.82

Bình chọn

Bạn đến với Sc Karate vì

 Rèn luyện sức khỏe
 Yêu thích võ thuật
 Mong muốn tự vệ
 Thành tích thể thao
 Tìm hiểu võ đạo Nhật bản
 Chỉ tình cờ
 Lý do khácKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 779
Thảo luận: 12


Tin tức Site được cập nhật vào: 2020-10-26 11:00:56
Karate Việt Nam sau giải vô đich Đông Nam Á 2013:
03.06.2013 14:34

Xem hình
Trở về từ Philippines, trưởng bộ môn Karate (Tổng cục TDTT) Vũ Sơn Hà cho biết, những tín hiệu vui ở giải vô địch Đông Nam Á lần thứ 2 cho thấy kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 27 vào cuối năm 2013 tại Myanmar và Asian Games 17 vào năm 2014 đang đi đúng hướng.Lê Bích Phương dù ép cân xuống hạng 50kg nhưng vẫn giành HCV tại Philippines

Giải vô địch Đông Nam Á ở lần thứ hai tổ chức đã cho thấy sự hiện diện của một sân chơi chất lượng cao của Karate khu vực. Tất cả 8 quốc gia tham gia tranh tài tại giải đều gửi đến đây thành phần chính sẽ tham dự SEA Games 27 vào cuối năm nay nên cuộc thi diễn ra rất quyết liệt.

Trên cái nền chuyên môn chung ấy, các võ sỹ Việt Nam, đặc biệt là các võ sỹ nữ vô địch và vô địch trẻ, đã thi đấu khá xuất sắc. Ở lứa tuổi vô địch, những gương mặt như Lê Bích Phương (hạng 50kg), Trần Hoàng Yến Phượng (hạng 55kg), Năng Thị Hoa (hạng 68kg)... đã thể hiện được sự ổn định về phong độ để giành HCV, HCB kumite cá nhân, đồng đội. Nếu duy trì tốt phong độ này vào cuối năm nay thì cơ hội tiếp tục đăng quang ở Myanmar của họ rất lớn.

Đặc biệt, chúng tôi rất yên tâm về lực lượng nữ trẻ. Dù mới tập trung tại Trung tâm HLTTQG TPHCM được 2 năm nhưng các em đã thi đấu chững chạc và thành công bước đầu như Lê Kiều Oanh (hạng 54kg thiếu niên), Phạm Hồng Nhi (hạng 61kg trẻ), Trương Cẩm Lành (hạng 59kg nữ trẻ)... Đây là lực lượng kế cận sát sườn của karate Việt Nam, trong đó mục tiêu chính là chuẩn bị cho Asian Games 2019 tại Việt Nam.

- Nữ võ sỹ Lê Bích Phương từng giành HCV Asian Games 16 và HCV SEA Games 26 ở hạng cân 55kg. Vậy việc chuyển Bích Phương xuống hạng 50kg có phải là một ý đồ mới của BHL đội tuyển không, thưa ông?

- Trong quá trình tập luyện và chuẩn bị thi đấu, việc luân chuyển giữa hai hạng cân 50 và 55kg với kumite nữ là chuyện hết sức bình thường. Ở hạng cân 55kg, Việt Nam có 2 gương mặt xuất sắc là Trần Hoàng Yến Phượng và Lê Bích Phương. Việc Bích Phương ép cân xuống 50kg cũng nằm trong ý đồ chiến thuật của BHL. Vấn đề xác định rõ hạng cân cho Bích Phương và Yến Phượng ở SEA Games 27 sẽ được BHL tính toán kỹ để phù hợp với tình hình.

- Không võ sỹ nam nào giành HCV tại giải vô địch Đông Nam Á, theo ông có phải là một sự thất bại?

- Trước hết phải nói rằng, đội tuyển mới tập huấn vào tháng 3 và quá trình chuẩn bị cho giải khá ngắn nên kết quả vẫn chưa được ưng ý ở lực lượng nam. Tuy nhiên, kết quả thi đấu tại giải vô địch Đông Nam Á cũng khiến các nhà chuyên môn cần ngồi lại, bàn bạc và xem xét nguyên nhân để kịp điều chỉnh trong giai đoạn huấn luyện tới. Trên thực tế, các võ sỹ nam Việt Nam còn thua kém các đối thủ Malaysia và Indonesia, thậm chí ở một vài hạng cân còn phải dè chừng Philippines.

- Theo dự đoán của ông, cuộc đua tranh huy chương ở Myanmar vào tháng 12 tới sẽ rất nóng?

- Với chúng tôi, kỳ SEA Games này được dự báo là khá khó khăn bởi Malaysia và Indonesia rất mạnh, ngoài ra còn có sự cạnh tranh của chủ nhà Myanmar nữa. Chúng tôi đã vạch kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 27 và cả Asian Games 17, sân chơi lớn của karate Việt Nam diễn ra sau đó chỉ một năm.

- Cảm ơn và chúc karate Việt Nam thành công.(Theo chinhphu.vn)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang

Tìm kiếm

FB: Suzucho Karate-Do Ryu


Tiện ích trên siteLịch vạn sự

Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Làm điều gì thành thật, thì bụng an ổn, mỗi ngày mỗi hay, Làm điều gì gian dối, bụng băn khoăn, mỗi ngày mỗi dở
Lả Khôn