>> TRANG CHỦ

Danh mục

 Giới thiệu

 Lịch sử Phát triển

 Tổ chức hệ phái

 Thông báo

 Bản tin hệ phái

 Tin Karate Việt Nam

 Tin Karate thế giới

 Võ đạo

 Kiến thức Karate

 Nhân vật hệ phái

 Thành viên hệ phái

 Danh bạ Karateka Sc

 Thư viện ảnh

 Danh từ kỹ thuật

 Video Tư liệu

 Kihon Karate

 Kỹ thuật Kata

 Kỹ thuật Kumite

 Binh khí Karate

 Xử lý chấn thương

 Kỷ yếu hệ phái


Hỗ trợ trực tuyến

Phone 0903.514.752

Trực tuyến trên site

 Khách: 004
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 004
 Hits 001363814
IP của bạn: 172.69.63.77

Bình chọn

Bạn đến với Sc Karate vì

 Rèn luyện sức khỏe
 Yêu thích võ thuật
 Mong muốn tự vệ
 Thành tích thể thao
 Tìm hiểu võ đạo Nhật bản
 Chỉ tình cờ
 Lý do khácKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 721
Thảo luận: 12


Tin tức Site được cập nhật vào: 2020-10-26 11:00:56
Karate là gì?
03.06.2013 16:01

Karate là nghệ thuật và khoa học tự vệ Phương Đông. Những người tập luyện Karate không sử dụng


 những vũ khí nhân tạo, các cách thức bảo vệ không thông thường của họ, mà thay bằng việc phát triển những vũ khí tự nhiên trên thân thể họ - chân, tay, cùi chỏ, gối.........trong tĩnh lặng, họ dấu những vũ khí và sẽ phản xạ với một tốc độ như tốc độ ánh sáng khi cần thiết .
Karate được dựa trên những nguyên tắc khoa học của những chuyển động cơ thể mà nó còn nâng cao cho những người tập luyện Karate có một sức khoẻ và là người biết phối hợp tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.
Những võ sư Karate người Trung Quốc cho rằng Karate là một phạm vi thuộc tôn giáo của họ - Những võ sư Karate thuộc Okinawa thì cho rằng nó là một con đường của cuộc sống .
Karate đã được giới thiệu ở Okinawa như là phương tiện để tự vệ dành cho những người không có vũ khí - cách sử dụng nó được nghĩ và xem như là một cách thức tự vệ ngày càng giảm đi, nhưng lại được phát triển như là một phương pháp vật lý, karate trở nên rất phổ biến, mà thực tế là các Trường học đã bắt đầu dạy nó trong các lớp giáo dục thể chất của trường.
Ngày nay Karate đang trở thành phổ biến dưới dạng là một môn thể thao - người có tâm huyết với Karate, tập luyện rất chính xác đến nỗi anh ta có thể ra một đòn thật tốc độ và sức mạnh vào một bạn khác không có trang bị bảo vệ, thế mà vẫn không làm cho bạn bị chấn thương, nghĩa là Anh ta kiểm soát được lực ra đòn của anh ta - ngày nay mục đích của nó được sử dụng theo chiều hướng bao gồm tất cả chung quanh nó về thể chất, tinh thần và đạo đức được phát triển và được định rỏ - quá trình tập luyện thông thường được phát triển ở những người có lòng nhiệt tình, phản ảnh bằng sự phối hợp tuyệt vời và một cơ thể sức khoẻ hoàn hảo .
Karate rất khó để giải thích một cách đầy đủ và chính xác được, nhiều người đề xướng về môn nghệ thuật này có xu hướng làm đơn giản hoá sự giải thích và miêu tả về bộ môn Karate của họ - điều này cũng không phải là xấu, trừ trường hợp những lời giải thích đó bị sai hoặc lừa dối .
Ở Phương Đông Karate rất được tôn trọng bởi vì họ hiểu Karate là gì ! Ngay ở Mỹ những người học Karate một thời gian ngắn, chưa hiểu hết được ý nghĩa đích thực của môn khao học này, mà họ thường thể hiện bằng những cảnh ngoạn mục như công phá đánh vỡ một tấm bia đá, đây là một điều mà bất cứ người nào cũng có thể làm được với một chút ít tập luyện về công phu - có những người khi xem cảnh trình diễn này, tin rằng Karate tất cả cuối cùng là như vậy - có một số có trình độ chuyên môn khá hơn thì thuyết phục công chúng bằng một khối kết hợp các ngón đòn tự vệ mà được gắn danh hiệu là Karate, nhưng thực sự lại không phải là Karate . Nước Mỹ không chỉ là đất nước duy nhất có sự dẩn dắt sai lầm về những chuyên môn Karate mà thậm chí Trung Quốc là đất mẹ của Karate cũng có những thông tin sai lệch của mình .
(Theo Vs Lê Văn Thạnh)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang

Tìm kiếm

FB: Suzucho Karate-Do Ryu


Tiện ích trên siteLịch vạn sự

Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Danh vi lớn , không mang lấy mãi.
Công việc lớn, không nên gánh lấy mãi.
Quyền thế lớn, không nên giữ lấy mãi
Uy thế lớn, không nên bám lấy mãi.
Vương Dương Minh