>> TRANG CHỦ

Danh mục

 Giới thiệu

 Lịch sử Phát triển

 Tổ chức hệ phái

 Thông báo

 Bản tin hệ phái

 Tin Karate Việt Nam

 Tin Karate thế giới

 Võ đạo

 Kiến thức Karate

 Nhân vật hệ phái

 Thành viên hệ phái

 Danh bạ Karateka Sc

 Thư viện ảnh

 Danh từ kỹ thuật

 Video Tư liệu

 Kihon Karate

 Kỹ thuật Kata

 Kỹ thuật Kumite

 Binh khí Karate

 Xử lý chấn thương

 Kỷ yếu hệ phái


Hỗ trợ trực tuyến

Phone 0903.514.752

Trực tuyến trên site

 Khách: 002
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 002
 Hits 003841232
IP của bạn: 172.70.38.65

Bình chọn

Bạn đến với Sc Karate vì

 Rèn luyện sức khỏe
 Yêu thích võ thuật
 Mong muốn tự vệ
 Thành tích thể thao
 Tìm hiểu võ đạo Nhật bản
 Chỉ tình cờ
 Lý do khácKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 789
Thảo luận: 12


Tin tức Site được cập nhật vào: 2020-10-26 11:00:56
Võ sư Hạ Quốc Huy
06.06.2013 08:51

Xem hình
Võ sư Hạ Quốc Huy
Hạ Quốc Huy sinh năm 1947 tại Quảng Nam, tốt nghiệp cao đẳng mỹ thuật Huế năm 1968.

Giải thưởng văn nghệ VNCH:
-1970: họa phẩm Bia Ðá Quê Hương
-1971: họa phẩm Tráng Sĩ Còn Ðâu
-1973: họa phẩm Bên Cạnh Mùa Ðông
-1974: họa phẩm Cổ Thành Ngày Trở Lại
Là người của sáo trúc và ngâm thơ, thuốc lá hiệu Con mèo, vô địch súng ngắn, tóc dài và kính cận nhưng điển trai hơn Lý Tiểu Long. Lái chiếc jeep lùn; chiều chiều đưa một toán trẻ em (đường phố, đánh giày,…) đi …ăn cơm. Sau đây là một chút tóm tắt về anh, một trong những người khai mở Karatedo Đà nẵng – một tài hoa xa xứ.

Lịch sử ghi rằng có 5 sĩ tử từ một vùng đất khô cằn đá sỏi, lều chỏng vượt núi Hải Vân về kinh ứng thí quan trường. Cả 5 cùng đổ Tiến Sĩ một lượt. Vinh danh một địa phương có lắm nhân tài, nhà vua sắc ấn ban cho danh hiệu Ngủ Phụng Tề Phi.

Lịch sử cũng ghi rằng những người sau 1975 ra đi vẫn mang nặng hồn quê trên bước tha hương. Một trời Quảng Nam nơi đất khách. Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng tại California là môït họâi mạnh. Làm được nhiều việc có ý nghĩa. Năm nay, ngày 24 tháng 2 năm 2007 tân xuân hội ngộ tại nhà hàng Seafood Kingdom vinh danh nhạc sĩ Trần Nhật Ngân, ca sĩ Phương Dung, doanh gia Hoàng Tấn Kỳ, doanh gia Hồ Lê….. đã đóng góp tích cực công sức, tài chánh cho sự phát triễn của hội.

Đặc biệt đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng vinh danh một người võ sư xứng đáng là con Phụng Hòang Võ học đất Quảng: Sư Trưởng Chưởng Môn Hạ Quốc Huy sinh dưới chân núi Lở, làng Đại Phú huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam. Con ông Hạ Đình Tiên và bà Ngô thị Xuyến. Là người võ sư Việt duy nhất cho đến 1995 được mang đẳng cấp Karate Nhật (huyền đai đệ cưủ đẳng) cao nhất nước Việt Nam.
Tại MỸ quốc, năm 1980 ông thành lập môn Quyền Đạo Việt Nam, tổng hợp những bí truyền của võ cổ truyền, đặc biệt là những thế phản công và những thế tấn công liên hoàn trong những trận chiến thoát hiểm của những người bán chiếu giang hồ xứ Quảng, phối hợp với kỹ thuật Okinawan Karate (ông là đại cao đồ Trưởng Tràng của cố võ sư Linh Mộc Trường Trị Choji Suzuki) và những tinh hoa võ thuật các môn phái trên thế giới làm thành một trường phái ác liệt, dữ dội góp phần cho nền võ đạo quê nhà.

Những thành đạt vượt bực của Sư Trưởng và những người đệ tử của ông trên đấu trường võ thuật quốc tế đã mang về cho cộng đồng Việt Nam hải ngoại nhiều vinh dự trong suốt gần 3 thập niên. Trong đó có trưởng nam của ông là Mãnh Sư Hạ Quốc Triều Chung đã đoạt quán quân International Karate 4 năm liên tục (1992, 93, 94 và 95). Đông Quân Hạ, một đệ tử vô địck khác đọat nhiều cúp vô địch và huy chương đến nổi được mời dạy võ thuật cho một trường đại học nổi tiếng ở California khi anh đang còn làsinh viên của trường đó.
Những người học trò khác như Bích Châu vô địch Karate miền Đông Hoa Kỳ, cô gái Quyền Đạo Michelle Nguyễn Thủy Trang vô địch vũ khí Thiết Lỉnh, võ sĩ Nam Phan vô địch Mix Martial Arts… đang tiếp tục mang danh dự về cho cộng đồng chúng ta.

Nhân sĩ Trương Công Cảnh hội trưởng, đại diện cho bà con Quảng Nam và ban chấp hành hội tặng Sư Trưởng Chưởng Môn Hạ Quốc Huy 2 câu liễn thư pháp: Danh Sư Xuất Cao Đồ, Hiền Nhân Sanh Hào Kiệt viết tại Trung Quốc, mang về để vinh danh người võ sư già xứng đáng này.


(Theo Sưu tầm)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang

Tìm kiếm

FB: Suzucho Karate-Do Ryu


Tiện ích trên siteLịch vạn sự

Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Ở đời cái gì thung dung thì còn, cấp bách quá thì mất, Việc mà thung dung thì có ý vị, Người mà thung dung thì sống lâu
Lả Khôn